Khu đô thị mới Phước Long, Tp. Nha Trang – An cư trong lòng thành phố biển!

Nắng sớm tỏa xuống lung linh trên mặt biển hòa mình với những cơn gió phóng khoáng từ khơi xa lùa về, đánh thức từng con sóng bạc đầu vỗ nhẹ vào bờ cát trắng bên biển Nha Trang rực rỡ những sắc màu hoa tươi, lộc biếc. Cùng với mọi vùng miền trên đất nước, Nha Trang chuyển mình vào xuân bằng sức bật mới với nhiều nét khởi sắc. Bộ mặt Thành phố biển có nhiều thay đổi tích cực với những tòa nhà cao tầng, những khu đô thị văn minh, hiện đại. Một trong những khu đô thị có thể coi là điểm sáng của thành phố biển đó là Khu đô thị mới Phước Long do Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị Nha Trang làm chủ đầu tư.

Khu đô thị mới Phước Long nằm ở vị trí đắc địa – cửa ngõ Tây Nam thành phố Nha Trang, trên giao lộ đường Lê Hồng Phong và Đại lộ Nguyễn Tất Thành (đường đi sân bay Cam Ranh), cách Bờ biển đường Trần Phú 1,5 km. Với diên tích 48,2ha, quy mô 10.000 dân, Khu đô thị mới Phước Long rất phù hợp với quy hoạch và nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của TP. Nha Trang. Nơi đây có đầy đủ các tiện ích của một khu đô thị mới, hiện đại và đồng bộ trong khu vực: Các loại nhà ở đa dạng (Nhà liền kề, nhà biệt thự, chung cư, căn hộ cao cấp với nhiều mẫu nhà và diện tích khác nhau) đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở của các tầng lớp dân cư; Hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ (Bệnh viện, trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, các trung tâm thương mại, chợ khu vực, trung tâm hành chính, trụ sở cơ quan, văn phòng cho thuê, công viên cây xanh, khu thể dục thể thao, bãi đỗ xe…) đáp ứng nhu cầu thiết yếu của một đô thị hiện đại; Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh (Đường giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, hệ thống điện, nước, viễn thông, thông tin liên lạc, truyền hình cáp …) theo tiêu chí của một khu đô thị kiểu mẫu.

Là một khu đô thị mới với quy mô vừa, nằm ẩn mình trong lòng thành phố biển Nha Trang, được tận hưởng điều kiện tự nhiên của vùng biển, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của gió đại dương nên mát mẻ, ôn hoà quanh năm. Cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa quy hoạch, kiến trúc hiện đại và vị trí đắc địa đã tạo nên một khu đô thị mới với không gian sống hài hòa, mang những nét đặt trưng riêng biệt. Dự án bao gồm các khu liền kề, biệt thự, nhà vườn, căn hộ cao cấp, đan xen với các khu công viên cây xanh và những tiện ích nội khu khác. Đây thực sự là điểm nhấn tạo nên diện mạo mới cho Thành phố biển Nha Trang.

Dự án Khu đô thị mới Phước Long bắt đầu được triển khai các thủ tục đầu tư từ năm 2008. Ngày 02/10/2009, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Quyết định số 2509/QĐ-UBND cho phép đầu tư dự án. Công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của dự án gặp không ít những khó khăn. Tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty HUD Nha Trang đã phải nỗ lực cố gắng, vận dụng các quy định, cơ chế, chính sách của Nhà nước và tích cực phối hợp cùng với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án, chính quyền cấp cơ sở thực hiện các công tác bồi thường, hỗ trợ, vận động các hộ dân bàn giao đất để thực hiện dự án. Dự án được chia làm 02 khu: Khu A và Khu B. Việc đầu tư xây dựng hạ tầng được tiến hành từng bước theo hình thức vừa đầu tư vừa kinh doanh. Hiện nay Công ty HUD Nha Trang đã hoàn thiện hệ thống hạ tầng và triển khai kinh doanh thu hồi vốn toàn bộ Khu B. Khu A đã triển khai thi công trên phần lớn diện tích đất đã thu hồi và đang tiếp tục triển khai kinh doanh.

So với những dự án khác trên địa bàn thành phố Nha trang, những kết quả mà Công ty HUD Nha Trang đã và đang thực hiện tại dự án Khu đô thị mới Phước Long đã thể hiện năng lực triển khai Dự án và sự cố gắng lớn của Công ty trong giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn. Đến nay hệ thống đường giao thông chính và các đường xương cá nội bộ đều đã hoàn thành thảm nhựa. Hệ thồng đèn chiếu sáng, điện sinh hoạt, hệ thống cấp thoát nước và đặc biệt là công viên cây xanh đều đã hoàn chỉnh. Đặc biệt, khối nhà mẫu đã xây xong phần thô, hoàn thiện mặt ngoài và bàn giao cho khách hàng tiếp tục hoàn thiện để ở. Ngoài khu vực nhà mẫu, những khu vực còn lại của dự án cũng đã có nhiều khách hàng hoàn thành việc xây dựng nhà và bắt đầu định cư tại dự án. Bên cạnh đó, tại khu tái định cư của dự án, phần lớn các hộ dân đã xây xong nhà, chuyển tới sinh sống đông đúc và nhộn nhịp, đã tạo nên hình ảnh của một đô thị hiện đại trong lòng thành phố biển.

Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, khi các dự án khác trên địa bàn giãn tiến độ hoặc dừng triển khai, thì dự án Khu đô thị mới Phước Long vẫn tiến hành thi công đúng tiến độ, bộ mặt của dự án đang từng ngày đổi mới. Đây là một sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của Chủ đầu tư – Công ty HUD Nha Trang, điều mà không phải chủ đầu tư nào cũng làm được trong bối cảnh thị trường bất động sản như hiện nay. Công ty HUD Nha Trang đã vận dụng nhiều biện pháp trong điều kiện có thể để đảm bảo vốn đầu tư: Huy động bằng nguồn lực của mình, từ khách hàng, từ ngân hàng… Sản phẩm nhà ở đa dạng, từ vị trí, hướng nhà, giá cả, tiến độ thanh toán, đến loại hình kinh doanh… phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng có được nhà ở như ý bằng cách cho phép khách hàng được chủ động điều chỉnh thiết kế phù hợp với các chỉ tiêu quy hoạch của dự án.
Công ty HUD Nha Trang luôn phối hợp, tạo điều kiện cho khách hàng tháo gỡ khó khăn bằng cách giãn nợ, giãn thời hạn thanh toán theo hợp đồng đã ký kết, hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà ở trong dự án,…Từ đó đã tạo niềm tin cho khách hàng, đã tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ về mặt tâm lý rất lớn đối với khách hàng trong giai đoạn khủng hoảng này.

Dự án Khu đô thị mới Phước Long có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở của người dân trên địa bàn thành phố biển, nâng cao giá trị sử dụng đất, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế – văn hóa xã hội. Đặc biệt, Dự án Khu đô thị mới Phước Long đã tạo cho TP. Nha Trang một diện mạo mới, xứng tầm với đô thị loại I. Chính vì lẽ đó mà Chính quyền, Đảng bộ các cấp, nhân dân địa phương luôn giúp đỡ và tạo điều kiện cho Chủ đầu tư dự án – Công ty HUD Nha Trang thực hiện tốt dự án này.
Mùa xuân mới đang về, mở ra nhiều vận hội mới với nhiều thách thức mới. Đặc biệt, năm 2013 được đánh giá là một năm mà tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn. Nhận thức vấn đề đó, Công ty HUD Nha Trang luôn quán triệt từ cấp Chi bộ đảng đến từng cán bộ công nhân viên trong Công ty, tăng cường nhận thức sâu sắc, phát huy mọi nguồn lực sáng tạo, đề xuất các ý kiến giải pháp để thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2013 được Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị giao, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch chung của Tổng công ty đặt ra. Đồng thời góp phần xây dựng Khu đô thị mới Phước Long ngày một hoàn thiện hơn, khang trang hơn mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho cư dân đô thị mới trong lòng thành phố biển Nha Trang.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *