Dự án nhà ở xã hội NƠXH-01

Khởi công Dự án đầu tư xây dựng 664 căn hộ nhà ở xã hội tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Ngày 18/02/2017, tại Dự án Khu đô thị mới Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án nhà ở xã hội tại lô đất NƠXH-01.

Dự Lễ khởi công, tỉnh Khánh Hòa có các đồng chí: Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Bộ Xây dựng có đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị có đồng chí: Nghiêm Văn Bang – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; Nguyễn Đức Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty. Các đại biểu đại diện các Vụ, Cục chức năng của Bộ Xây dựng, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Khánh Hòa.

Trong chiến lược phát triển của Tổng công ty, Khánh Hòa là một địa bàn quan trọng với mối quan hệ gắn bó hơn 10 năm qua với Tổng công ty HUD trong công tác đầu tư, phát triển khu đô thị. Trên địa bàn tỉnh, Tổng công ty HUD đã được giao nghiên cứu triển khai một số dự án phát triển đô thị mới và nhà ở, khu đô thị du lịch tạo điều kiện cho đơn vị tham gia đóng góp năng lực và kinh nghiệm của mình vào sự phát triển của địa phương. Dự án Khu đô thị mới Phước Long, Tp.Nha Trang (48,2 ha) là một trong những dự án đó. Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa  giao Công ty HUD Nha Trang trực thuộc Tổng công ty làm chủ đầu tư năm 2008. Là một khu đô thị mới nằm trong tổng thể quy hoạch chung thành phố Nha Trang, Dự án nằm trong khu vực phát triển phía Tây của thành phố, kết nối với nhiều cụm dân cư, nhà máy xí nghiệp, các trường đại học…với một số lượng lớn các đối tượng cán bộ viên chức, quân nhân, công nhân, sinh viên và người lao động khó khăn có nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là nhà ở với mức giá trung bình dưới 10 triệu đồng/m2.


Hưởng ứng Chương trình phát triển nhà ở xã hội của Chính phủ, thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Khánh Hoà, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của cán bộ viên chức, người lao động, người thu nhập thấp trên địa bàn đồng thời phát huy vai trò của các doanh nghiệp Nhà nước trong việc tham gia các mục tiêu kinh tế xã hội trong lĩnh vực nhà ở, Tổng công ty HUD đã giao Công ty HUD Nha Trang- đơn vị thành viên của Tổng công ty đề nghị và được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận chủ trương tại Văn bản số 1840/UBND-XDNĐ ngày 30/03/2015 giao HUD Nha Trang nghiên cứu, lập Dự án phát triển nhà ở xã hội tại lô đất NƠXH-01 thuộc Khu đô thị mới Phước Long, Tp.Nha Trang. Thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã chỉ đạo Công ty HUD Nha Trang tích cực phối hợp với các Sở ngành có liên quan, triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, đến nay HUD Nha Trang chính thức được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận cho phép đầu tư dự án Nhà ở xã hội NƠ XH-01 tại Văn bản số 2392/UBND-XDNĐ ngày 11/04/2016 và đã được Sở xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 146/GPXD-SXD ngày 22/11/2016, đủ điều kiện khởi công dự án.

 Tổng số vốn đầu tư cho công trình là 370,4 tỷ đồng, bao gồm vốn tự có của chủ đầu tư, vốn vay ưu đãi lãi suất của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Khánh Hòa và vốn huy động hợp pháp khác. Dự án nhà ở xã hội NƠXH-01 được thiết kế kiến trúc mặt ngoài hiện đại, hài hoà với tổng thể cảnh quan chung quanh, gồm hệ thống sân đường, các khu đỗ xe ô tô, xe máy ngoài trời, sân chơi, tiểu cảnh… và được kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh của KĐTM Phước Long và TP Nha Trang, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của TP. Các căn hộ trong dự án được thiết kế hợp lý, thuận tiện và khép kín với những không gian chức năng đầy đủ. Diện tích các căn hộ 59-66m2, đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên tối đa. Công ty HUD Nha Trang đang trình UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt giá bán của dự án với đơn giá bình quân dưới 9,5 triệu đồng/m2. Sau khi chính thức được phê duyệt, chủ đầu tư sẽ thông báo giá bán trên các phương tiện truyền thông đến các đối tượng có nhu cầu trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: TP Nha Trang là trung tâm văn hóa xã hội – du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc gia và khu vực. Trong những năm qua, tỉnh Khánh Hòa không chỉ quan tâm phát triển nhà ở thương mại mà còn phát triển nhà ở thu nhập thấp, đáp ứng như cầu nhà ở cho người dân. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, Khánh Hòa cần 15.000 căn hộ nhà ở xã hội. Cùng với dự án do HUD đầu tư xây dựng, tỉnh đã phát triển 6.500 căn hộ nhà ở xã hội, tức là còn cần thêm 8.000 căn nữa.

 Phó Chủ tịch Đào Công Thiên nhấn mạnh: Nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn vẫn còn cao, tỉnh Khánh Hòa mong muốn các nhà đầu tư chú trọng phát triển nhà giá rẻ. Hiện nay, giá nhà xã hội vào khoảng 9 triệu đồng/m2, để mua được một căn, cần trên 600 triệu đồng, trong khi người dân còn nhiều khó khăn về kinh tế. Do vậy, các nhà đầu tư cần tính phát triển nhà ở diện tích 30 – 40m2 nhưng chất lượng cao. Lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo cả hệ thống chính trị, các ban ngành của tỉnh hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến Khánh Hòa đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, theo khảo sát phục vụ cho chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh thì nhu cầu nhà ở cho người nghèo và thu nhập thấp tại đô thị là 10.800 căn hộ; cho công nhân các khu công nghiệp là 10.000 căn hộ. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh mới có 2 dự án nhà ở xã hội được đầu tư với gần 1.200 căn hộ và chưa có dự án nhà ở công nhân nào được triển khai mặc dù đã có quy hoạch quỹ đất đầu tư tại 6 khu công nghiệp. Do đó, nhu cầu nhà ở xã hội tại Khánh Hòa còn rất lớn, trong đó tập trung chủ yếu tại TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh.

 Theo tiến độ, tổ hợp 3 chung cư CT1, CT2 và CT3 Dự án Nhà ở xã hội NƠ XH-01 sẽ hoàn thành trong năm 2018 với kế hoạch đầu tư xây dựng gối đầu từng tòa nhà, phù hợp với nhu cầu thị trường. Sau khi hoàn thành, tại đây sẽ hình thành một công trình nhà ở đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng, phục vụ cho những người có thu nhập thấp còn khó khăn về nhà ở của tỉnh. Dự án sẽ là niềm tự hào của Tổng công ty HUD và Công ty HUD Nha Trang khi đã chung tay với tỉnh Khánh Hòa và Tp.Nha Trang chú trọng quan tâm đến chương trình phát triển nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Phát biểu cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Bộ Xây dựng để Tổng công ty HUD thực hiện Dự án, đồng chí Nghiêm văn Bang – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty cam kết, với năng lực và kinh nghiệm của mình, Tổng công ty HUD sẽ ưu tiên đặc biệt nguồn lực, chỉ đạo Công ty HUD Nha Trang – đơn vị chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn, tiếp tục khẳng định uy tín và vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển nhà ở và đô thị, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhân dân, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Tổng công ty HUD đã được Đảng và Nhà nước giao.  

2 thoughts on “Dự án nhà ở xã hội NƠXH-01

  1. tra says:

    cho mình hỏi dự án đã triển khai gói mua theo hình thức thuê mua chưa? vì mình đã đặt coc t cho sàn giao dịch từ hồi tháng 7/2019 để mua theo hình thức thuê mua mà đến giờ vẫn chưa có thông tin ra gói này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.